Nhận biết 6 loại xe đạp thông dụng

Nhận biết 6 loại xe đạp thông dụng

Trở thành một trong 3 phương tiện đi lại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng ít người có thể phân biệt được xe đạp thể thao gồm cón những loại nào. Khi mua xe đạp nhiều người hay gặp vấn đề lựa chọn vì có quá nhiều loại xe mà thiết kế gần như có nét tương đồng dẫn đến chọn xe không đúng nhu cầu, hay không phù hợp với địa hình sử dụng. Thực tế các loại xe đó được gọi chung là xe đạp thể thao nhưng có sự khác biệt về một phần nhỏ trong thiết kế để nó phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng

  1. Xe đạp đường phố – Road bike:

Road-bike (1)

Xe đạp Road bike

Xe thiết kế để đi trên đường nhựa bằng phẳng, có tốc độ cao, lốp xe nhỏ, khung xe ngang và hẹp, căng – trơn nhằm mục đích giảm tối đa ma sát. Yên xe thiết kế để người chạy chúi về phía trước. Khi chạy loại xe này bạn được lợi về tốc độ nhưng bù lại, bạn lại không thể chạy quá nhanh ở đoạn đường xấu. Vỏ, ruột xe đua mỏng hơn các loại xe khác nhằm giảm trọng lượng và ma sát giúp tăng tốc độ trên đường chạy.

Bộ khung của loại xe này phần lớn được thiết kế thanh mảnh và không chịu đựng được lâu tải trọng lớn trên đường xóc.

  1. Xe đạp địa hình – Mountain bike :

Mountain-bike

Xe đạp leo núi

Là dạng xe đạp địa hình cólốp to, giảm xóc được thiết kế để chạy trên các đường gồ ghề. Khi chạy loại xe này, bạn sẽ bớt đi sự lo lắng về việc xì lốp, sụp ổ gà – ổ voi tại những đoạn đường xấu. Tuy nhiên, trọng lượng xe tương đối nặng, bánh xe thì hơi to, nên người dùng phải tốn nhiều sức.

Loại xe này so về tốc độ không bằng Road bike, khi chạy xe Mountain Bike bạn phải ngồi cao hơn vì ghi đông được thiết kế thẳng. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn phù hợp cho người hay mắc bệnh đau lưng.

Trong dòng xe Moutain bike có hai dòng chính là: Full-suspension và Hard-tail: Dòng xe Hard-tail không có phuộc nhún sau, xe dùng phuộc trước không nhún, và front suspension là xe có phuộc nhún trước.

  1. Xe đạp chạy đường trường – Touring bike:

Touring-bike

Xe đạp đường trường

Đây là dòng xe có thể đi tour dài ngày như đi xuyên việt. Xe của dòng touring dài hơn để tạo độ đầm và chuyên chở nhiều hơn các loại xe khác.

Đặc điểm của dòng Touring kết hợp các đặc tính: nhẹ – trớn – lướt của dòng Road, vỏ – ruột – bánh – sườn phải có khả năng di chuyển trên các đoạn đường không bằng phẳng. Nó được thiết kế với các đặc tính riêng cho việc đi tour: khoảng cách tâm của 02 bánh trước và sau (long-wheelbase) giúp thế ngồi thoải mái, khoảng cách từ pedal tới túi đồ baga phía sau không bị vướng chân, thiết kế bánh hợp với việc chở nặng …

  1. Hybrid Bike – còn gọi là City Bike:

Hybrid-Bike

Xe Hybrid Bike

Là sự kết hợp giữa hai dòng xe Road bike và Moutain bike. Xe có thiết kế bộ khung thanh mảnh, lốp xe êm, xe Hybird Bike đi nhanh hơn Moutain bike và tư thế ngồi thoải mái hơn Road bike. Dòng xe Hybrid Bike là lựa chọn tốt nhất để di chuyển trong thành phố với độ bền, tốc độ cao và sự thoải mái.

  1. BMX:

bmx

Xe đạp BMX

Đây là dòng xe nhỏ – gọn, ít phổ biến và hầu như được lựa chọ bởi các đối tượng khách hàng trẻ đam mê thể thao mạo hiểm.

  1. Xe đạp Fixed gear:

fixed-gear

Xe đạp Fixed gear

Đây là loại xe thể thao mới xuất hiện vài năm gần đây được giới trẻ ưa thích, thậm chí nó còn trở thành trào lưu.

NGÔ VĂN BA     04/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0961893955
popup

Số lượng:

Tổng tiền: