Lựa chọn vóc dáng xe đạp thể thao như thế nào cho phù hợp ?

Lựa chọn vóc dáng xe đạp thể thao như thế nào cho phù hợp ?

Xe đạp thể thao hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích, không chỉ là phương tiện di chuyển, rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện phong cách của bản thân. Nếu bạn yêu thích xe đạp và đanxg muốn mua một chiếc xe đạp thể thao thì dưới đây là một số lưu ý cho bạn.


Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân
Việc đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân sẽ giúp bạn chọn được xe đạp thể thao có khung sườn hợp lí. Bạn đo từ đũng quần đến đất, sau khi đo xong, sử dụng 2 bảng tương quan kích thước khung xe đạp với tầm vóc để lựa chọn chiếc xe hợp lí cho mình.

Đo khung xe
Kích thước khung xe phải phù hợp với vóc dáng. Chọn xe có khung quá to, đi lại sẽ rất khó khăn và không thoải mái, bạn sẽ không thể đưa hết chân xuống bàn đạp hoặc chống chân. Còn nếu xe có khung quá nhỏ, bạn sẽ không thể đưa hết sải chân để tối đa hỏa lực đạp.

Vị trí yên xe
Yên xe có loại nghiêng nhẹ về phía trước hoặc phía sau hoặc yên thẳng. Đa số người sử dụng thích yên thẳng do không thích cảm giác như trượt về phía trước hoặc sau khi đạp xe. Để biết mình thích hợp loại yên nào thì thông thường lúc đầu sẽ phải mất một thời gian và vài lần thử mới biết được.


Vị trí ghi đông
Vị trí ghi đông rất quan trọng bởi khi ghi đông sai vị trí có thể dẫn đến đau lung, đau vai và nhức cổ tay khi đạp. Ghi đông sẽ được thiết kế để phù hợp với kích thước khung xe do đó sẽ có nhiều kích thước khác nhau.

Kích thước bánh xe
Kích thước bánh xe là đường kính tính từ trục tới lốp xe. Kích thước bánh sẽ được ghi trên lốp xe. Bánh xe đạp sẽ được mọi người phân loại theo kích thước phù hợp với từng loại xe.


Lựa chọn bàn đạp
Để chắc chắn khi đạp xe chân bạn có thể chuyển động một cách dễ dàng, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn đạp không có kẹp hoặc bàn đạp kẹp ngón chân. Với bàn đạp kẹp, bạn có thể yên tâm dồn sức đạp mà không bị lo trượt khỏi bàn đạp.

NGÔ VĂN BA     04/04/2019
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0961893955
popup

Số lượng:

Tổng tiền: