72% người không biết chọn mua xe đạp thể thao

72% người không biết chọn mua xe đạp thể thao

Những khách hàng hiện nay, đa số khi đi mua xe đạp thể thao đều đến các cửa hàng xe đạp, nhờ nhân viên tư vấn. Chính vì vậy 72% khách hàng chưa chắc mua được sản phẩm như mình mong muốn mà là mua sản phẩm mà nhân viên tư vấn muốn đẩy bán cho bạn. Vậy làm sao để cho nhân viên tư vấn không “dắt mũi” bạn, hãy đọc những típ sau, trước khi lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao.

Đa phần khách hàng khi đi mua xe đạp đều nhờ nhân viên tư vấn cho mình

TIP giúp bạn lựa chọn được chiếc xe đạp như ý

  1. Hãy suy nghĩ nên mua xe mới nguyên chiếc đập hộp hay lắp ráp

–         Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xe nguyên chiếc đập hộp là gì?. Là loại xe được sản xuất và thiết kế rồi nhập cả chiếc từ nước ngoài về, không bị tháo lắp, thay thế phụ tùng gì khác. Hoàn toàn tất cả linh kiện xe đạp, phụ kiện xe đạp của chính dòng xe đó, của cùng 1 hãng sản xuất xe, nhưng giá thường cao hơn.

Xe nguyên thùng hoặc lắp ráp đều có những ưu, nhược điểm riêng

–         Xe lắp ráp: đây là loại xe mà phải các “xế thủ” có kiến thức nhất định về dòng xe đạp thể thao thì mới có thể hiểu rõ các chi tiết, lắp ráp cho mình một chiếc xe tốt. Xe lắp ráp thì sẽ chiều theo mỗi người, thích gì lắp nấy, thể hiện rõ cá tính, tính cách, đẳng cấp của mỗi người. Tuy nhiên, thực tế thị trường linh kiện xe đạp ở Việt Nam, thật giả lẫn lộn, rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy, người đam mê xe lắp ráp cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ những người có kiến thức chuyên sâu về xe đạp đi xem giúp.

  1. Tiết kiệm chi phí mua xe bãi, nên hay không?

Nhiều người suy nghĩ rằng với từng này tiền nhưng mình mua xe bãi thì sẽ mua được xe đạp thể thao chất hơn nhiều lần. Thực tế nên hay không?. Xe bãi là xe second hand, qua sử dụng nên bạn sẽ phải cân nhắc khá kỹ trước khi mua, có thể giá mềm, nhưng chất lượng thì không kiểm định được rõ ràng. Nhiều khách sau khi lựa chọn xe bãi, giá cực “yêu”, mà mua được loại xe đạp thể thao có nhãn hiệu danh tiếng, khi đi thử cực chất, bon bon… Nhưng đến khi đi nhiều lần, bạn mới cảm nhận, bên ngoài bóng bẩy, có thể xịn, nhưng kết cấu bên trong thì lỗi thời, hư hỏng, sửa chữa chắp vá tạm thời… Chính thế, bạn phải nghiên cứu kỹ, tìm hiểu các loại xe bãi rồi hãy mua, đừng để tiền mất tật mang, mất công đi sửa chữa.

  1. Loại xe nào khiến tâm trí bạn phải “hoang mang”

Một trong những câu hỏi mà những người mua xe thường nói: Nên mua loại xe nào phù hợp. Với những chiếc xe đạp thể thao, bạn hãy lựa chọn 3 loại xe phổ biến sau: loại Road-bike, loại Moutain-bike (MTB) và loại Touring-bike. Để chọn lựa một trong 3 loại xe đạp phổ biến này, bạn cần xác định bạn thích cái nào, mẫu mã như nào, bạn mua với mục đích gì, quãng đường ra sao.

–         Nếu bạn yêu sự táo bạo, tốc độ thì Road bike chính là phương án tối ưu, vì đặc trưng thiết kế của loại xe này nhẹ, giúp bạn tăng tốc độ nhanh. Vì ưu điểm này, nên xe Roadbike không thể đi nhiều trên địa hình lởm chởm, đồi núi, vì sức chịu đựng của loại xe này không cao.

Xe đua, địa hình, xe thể thao đường phố là những loại xe khá phổ biến

–         Với moutain bike: bạn sẽ phải thốt lên quá nặng để đạp, vì đây là loại xe đạp leo núi, đặc điểm bộ khung cứng cáp phục vụ cho việc vượt qua các chướng ngại vật, đặc biệt có thể “bay” qua tất cả các địa hình.

–         Nếu bạn thỉnh thoảng hay đi đồi núi để phượt, nhưng cũng dùng để đi lại, hãy chọn sự giao thoa giữa Road bike và Moutain bike, chính là Tour bike các bạn nhé.

Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc xe ưng ý

Với những tip để chọn lựa cho mình một chiếc xe đạp chính hãng, chất lượng, thông tin trên chắc chắn sẽ rất hữu ích, giúp các bạn yêu thích xe đạp sẽ sớm “xách” về cho mình chiếc xe đạp địa hình – người bạn đồng hành trên khắp mọi nẻo đường.

NGÔ VĂN BA     02/04/2019
33 bình luận
binh-luan

1

17/10/2022

-1" OR 2+508-508-1=0+0+0+1 --

binh-luan

1

17/10/2022

-1' OR 2+991-991-1=0+0+0+1 or 'ZMBWmc7E'='

binh-luan

1

17/10/2022

-1' OR 2+83-83-1=0+0+0+1 --

binh-luan

1

17/10/2022

-1 OR 2+278-278-1=0+0+0+1

binh-luan

1

17/10/2022

-1 OR 2+627-627-1=0+0+0+1 --

binh-luan

1

17/10/2022

555

binh-luan

1

17/10/2022

555

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0961893955
popup

Số lượng:

Tổng tiền: